Search by category:
Tin tức

Theo Đúng Quy Định Bộ GTVT Bằng Lái Xe Hạng C Lái Được Xe Nào

Advertisement

 

Bằng Lái Xe Hạng C Lái Được Xe Nào

Bằng lái xe hạng C lái được xe nào là thông tin mà các bạn học viên cần phải biết trước khi đăng ký khóa học để có thể xác định được đúng mục đích học lái xe ô tô nhằm phục vụ tốt cho công việc của mình.

Bằng lái xe hạng C lái được xe nào?

Nhiều người vẫn hay hiểu rằng bằng lái xe hạng C là bằng lái xe tải, nhưng phần lớn vẫn chưa hiểu rõ bằng lái xe hạng C lái được xe nào, chạy được xe tải bao nhiêu tấn?

Theo quy định của Bộ GTVT, bằng lái xe ô tô hạng C cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Bằng Lái Xe Hạng C Lái Được Xe Nào
Bằng Lái Xe Hạng C Lái Được Xe Nào

GPLX hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe. Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg. Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg. Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg.

xem thêm nội dung học bằng lái xe

Ý kiến của bạn

Thắc mắc