Search by category:
Tin tức

Học bằng lái xe ô tô hạng c ở Hà Nội như thế nào

Advertisement

Bên cạnh bằng lái ô tô hạng B2 thì bằng lái hạng C cũng khá là phổ biến. Đặc biệt với nhu cầu vận chuyển đang tăng cao ngày nay cũng kéo theo nhu cầu học bằng C tăng lên đáng kể. Thông thường khi có ý định học bằng lái hạng C thì ngoài các yếu tố về chất lượng, hệ thống cơ sở vật chất của trung tâm thì vấn đề “học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?” cho suốt một khóa học cũng được mọi người quan tâm rất nhiều.

Học bằng lái xe ô tô hạng c ở Hà Nội như thế nào
Học bằng lái xe ô tô hạng c ở Hà Nội như thế nào

Bằng lái xe ô tô hạng C là gì? Điều kiện học bằng lái xe hạng C ở Hà Nội

Bằng lái xe ô tô hạng C là hiện nay là loại bằng lái xe khá phổ biến, chỉ sau bằng lái xe hạng B2. Đối với bằng lái xe ô tô hạng C theo như quy định được quyền điều khiển các loại xe mà bằng B2 được phép lái, ngoài ra bằng C còn điều khiển được đầu kéo rơ mooc trên 3,5 tấn, lái xe tải, ngoại trừ xe container.

Về điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng c ở Hà Nội cụ thể như sau:

  • Người tham gia kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng c ở Hà Nội phải đủ 21 tuổi theo luật hiện hành, tính cho đến ngày học viên thi sát hạch.
  • Vì quyền hạn điều khiển của bằng lái xe ô tô hạng c ở Hà Nội cao hơn bằng B2, nên yêu cầu của giấy phép lái xe hạng C phải cao hơn so với hạng B2. Do đó thời gian để học và thi bằng lái xe hạng C chắc chắn sẽ lâu hơn và còn phải tùy thuộc vào khả năng học hỏi của cá nhân học viên.

 

Ý kiến của bạn

Thắc mắc