Search by category:
Tin tức

Lưu ý tuyệt vời cho những người mới học lái xe ô tô.

Advertisement

Lúc mới học lái xe ô tô là khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với tất cả mọi tài xế.Nhất là những tân binh mới học lái xe,vì là người mới  nên chúng ta rất có hứng với việc tiếp xúc với vô-lăng.Tuy nhiên nếu không làm chủ được bản thân thì chính những cảm xúc tuyệt vời đó sẽ khiến chúng ta dễ dàng trở thành những tay mơ.Những kinh nghiệm dưới đây sẽ hữu ích cho bạn không những giúp bạn có thể tận hưởng được những trải nghiệm tuyệt vời khi lái xe mà còn không bị biến thành những tay mơ.

Nắm rõ luật lái xe ô tô (luật giao thông)

Đây có thể coi như cánh tay trái của những tài xế ô tô bên cạnh kỹ năng lái xe khi ra đường. Tất nhiên bạn không cần phải nắm trọn bộ cả quyền luật giao thông đường bộ làm gì. Chỉ cần nắm những luật căn bản, đi xe đúng làn đường, quan sát hai bên, quan sát tín hiệu đèn giao thông, vượt xe đúng làn, luôn luôn nhường đường cho người đi bộ.Nói chung là những luật giao thông căn bản nhất mà bạn cần nắm vững trong tay khi không muốn mất tiền oan với các anh áo vàng.

Ngay cả những quy tắc không có trong luật bạn vẫn phải biết tự mà áp dụng, vì bạn là tay lái mới, không thể lái xe một cách mạnh dạn như một tay lái “cứng”. Vì thế hãy chủ động nhường đường hết sức có thể, chẳng hạn bạn đang xuống dốc,đừng cố nhấn ga để tận hưởng cảm giác được xuống dốc khi có xe đang đi lên.Bạn có thể dừng lại hoặc đi thật chậm lại nhường cho những xe đang đi lên . Hoặc khi bạn đang rẽ, hãy nhường đường cho xe đi thẳng. Vì mọi va chạm đa số đến từ những người mới học lái xe “thích thể hiện” mà có.hãy thận trọng nhất có thể khi lái xe để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh.

Lái xe như lái mình, mình là xe, xe là mình

Câu nói này ám chỉ việc canh xe. Những người mới tập lái xe bạn thường gặp khó khăn trong việc canh xe, đặc biệt lúc học lái xe bạn không thể qua nổi bài thi “Qua vệt bánh xe“. Thì bạn nên lưu ý điều này. Canh xe là một việc không hề đơn giản một chút nào và cần phải đầu tư thời gian cho việc thành thạo với kịch cỡ xe

Việc canh xe thành thạo cực kỳ quan trọng, nhất là trong lúc đường đông. Mà đường ở Hà Nội hay các thành phố lớn thì các bạn đã biết, nên tránh va chạm đến mức tối thiểu. Hoặc trong những lúc lùi xe vào nơi đỗ, chú ý canh thật chuẩn mực nếu bạn không muốn bãi đỗ xe rú còi inh ỏi chỉ vì bạn lỡ va chạm xe mình vào xe người khác. Đừng tự mang rắc rối vào người vừa mất tiền vừa mất thời gian

Vào số, nhả côn, đạp phanh nhịp nhàng

Lái xe bị giật là vấn đề mà đa số những người mới tập lái xe ô tô đều gặp phải.Nhất là những người mới học và còn đặc biệt là những tân binh nữ.Chính vì vậy chúng tôi đã có những bài viết riêng về những kinh nghiệm học lái xe cho nữ.các bạn nữ có thể tham khảo tại daotaolaixesviet.vn Lái một chiếc xe số tự động thì không nói tuy nhiên khi lái xe số sàn, việc đạp số, nhả côn và nhấn phanh rất quan trọng. Quan trọng bởi vì

  • Khi đi xe nhịp nhàng bạn sẽ tạo cảm giác an toàn cho hành khách và chính bản thân mình.
  • Sẽ tốt cho hệ thống máy và côn số hơn nếu bạn không cà giật chiếc xe liên tục.

 

Kinh nghiệm lái xe ô tô ở nơi ùn tắc

Nếu lái xe đi làm hằng ngày  ở những nơi tỉnh lẻ hay ít dân cư thì không có vấn đề để nói nhưng những ai ở những thành phố lớn như Hà Nội thì có một vấn đề bạn không bao giờ tránh được, đó là tắc đường vào giờ cao điểm. Tắc đường ở chỗ đường  thẳng thì không có gì để nói nhưng … tắc đường ở vòng xuyến, hay ngã tư là một thảm họa. Hãy tưởng tượng bạn đang lái xe ô tô và chết dí ở giữa ngã tư nhỏ xíu, hơn nữa là trong những lúc tắc đường thì những anh áo vàng thường tuýt còi bạn dừng lại để cho xe máy đi trước  không chen đi đâu được trong khi những xe máy và ô tô khác từ mọi hướng … đâm về bạn và bấm còi inh ỏi.

Phải hết sức và hết sức bình tĩnh. Lái xe chắc từng centimet, sẵn sàng cho xe chạy chậm và phản xạ phanh, đưa xe đi từng cm. Và phải bình tĩnh trước những tiếng còi của xe khác. Nếu có 1 anh công an giao thông dọn đường thì tuyệt vời nhưng nếu không có, ban cũng nên bình tĩnh xoay sở.

 

Ý kiến của bạn

Thắc mắc