Học Lái Xe Ô Tô B2 Hà Nội | Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tốt Nhất Hà Nội

Đời sống càng ngày được nâng cao nhu cầu học bằng lái xe tăng lên rất cao nhưng nhiều người vẫn ngần ngại về giá cả, chất lượng dạy học lái xe...Biết được nhu cầu đó trung tâm Sviet được thành lập để giúp việc học lái xe trở lên dễ dàng hơn.

Đời sống càng ngày được nâng cao nhu cầu học bằng lái xe tăng lên rất cao nhưng nhiều người vẫn ngần ngại về giá cả, chất lượng dạy học lái xe...Biết được nhu cầu đó trung tâm Sviet được thành lập để giúp việc học lái xe trở lên dễ dàng hơn.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao bằng lái xe oto B2 lại được thi nhiều hơn hết bằng những câu hỏi đơn giản mà mọi người thắc mắc!

 

# Bằng lái xe ô tô B2 là gì? Có gì khác hạng B1, C, D không?

# Học bằng lái xe B2 có khó không? Thi bằng lái xe ô tô B2 như thế nào?

# Trung tâm đào tạo lái xe uy tín - tốt nhất Hà Nội

Đường dây nóng: 0989571542 - 0965781654 24/7

Học lái xe B2 ở Hà Nội

 

I.Bằng lái xe ô tô B2 là gì? Có gì khác hạng B1, C, D không?

1.Bằng lái xe ô tô sắc B2: Là bằng lái xe dàng cho ô tô phổ thông và cơ bản nhất cho bất kỳ người học lái xe mới nào.Bằng B2 được thi nhanh sau 3 tháng, điều khiển xe 4-7 chỗ phổ biến nhất, chi phí tốt nhất. Bằng này cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:
      a) Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg;
      b) các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B2.
Đây là một mẫu bằng lái xe mới được cấp từ nắm 2015. Bằng lái xe b2 là loại bằng lái xe có kỳ hạn. Kỳ hạn là 10 năm. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin học tại đây hoặc các thông tin về các tài liệu cũng như các phần mềm học lái xe hạng b2 tại đây

2.Bằng lái xe oto tập B1 : Cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: không được phép đăng kí kinh doanh, chỉ lái xe số tự động
      a) Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg;
      b) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

Lưu ý: Tuy nhiên hiện tại bằng lái xe b1 có một số bất cập không được hành nghề lái xe. Nên đa phần những người học lái xe thường không chọn hình thức này. Mà thay bằng học lái xe ô tôloại bằng cao hơn  đó là bằng lái xe B2.

3.Bằng lái xe oto băng C : Sau 6 tháng thi, chi phí gấp 1.5 lần hạng B2  cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: 
     a) Ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng, ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên;
     b) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên;
     c) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.
Bằng lái xe ô tô hạng c là một trong 3 bằng có thể học trực tiếp và thi lấy bằng lái. Với hạng bằng này cũng có kỳ hạn theo quy định. Thời hạn của bằng lái xe hạng c là 3 năm. Thông tin chi tiết về khóa học lái xe hạng c bạn có thể xem tại đây

4.Bằng lái xe oto tập D : cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C. Đối với bằng lái xe từ hạng d trở lên. Người học không thể học trực tiếp để lấy bằng lái hạng này. Mà phải nâng từ hạng thấp hơn có thể là bằng lái xe hạng b2 hoặc c. Với bằng lái xe bạng d người học được yêu cầu phải có trình độ trung học phổ thông trở lên.thời hạn của bằng lái xe hạng d là 3 năm. Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây

5.Bằng lái xe oto xông E : cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D. Với bằng lái xe hạng e các quy định về yêu cầu cũng như bằng lái xe hạng d.tuy nhiên số năm kinh nghiệm yêu cầu nhiều hơn với bằng hạng d . với việc nâng hạng từ bằng c lên bằng e người học được yêu câu có số năng kinh nghiệm bằng 5. các bạn có thể xem thêm yêu cầu về bằng e

II.Học bằng lái xe B2 có khó không? Thi bằng lái xe oto B2 như thế nào?

 

1. Thi lý thuyết bằng lái xe B2 bao nhiêu câu là đậu?

- Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-7-2013 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 405 câu hỏi được nâng lên 450 câu. Trong số 450 câu hỏi này, trích ra 150 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy (tăng 30 câu so với trước đây).

- Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Lưu Ý: Thời gian thi lý thuyết ôtô hạng B1, B2, C, D và E là 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 20 phút.Trong đó, thí sinh thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 26 câu trở lên và thí sinh hạng C, D, E phải đạt từ 28 câu trở lên mới đậu.

2. Thi bằng lái xe B2 bài thi thực hành

      - Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 10 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

       - Sau đây là 10 bài thi sa hình, áp dụng cho thi sát hạch lái xe bằng lái B2. Chúc quý học viên ôn thi và thi lái xe thật tốt.

1. Xuất phát
2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)
4. Đi xe qua hàng đinh
5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)
6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)
8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
9. Tăng tốc, tăng số
10. Kết thúc

III. Trung tâm của chúng tôi, của chúng tôi.

Lưu Ý: Khi bạn học lái xe ô tô Sviet 

- Theo kinh nghiệm lâu năm dạy lái xe ô tô, theo chúng tôi để học viên thi bằng lái xe dễ dàng nhất thì bạn cần hiểu rõ: Thứ nhất là nội dung thi, quy trình thi bằng lái xe ô tô theo hạng bạn đăng ký..Thứ 2 là điều quan trọng bạn phải tập trung học khi giáo viên hướng dẫn về các bước thi, các mẹo và kinh nghiệm thi lý thuyết lẫn thực hành. Bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi bạn học lái xe tại Sviet sẽ được các thầy giáo nhiều kinh nghiệm nhất đào tạo đến khi bạn đã thành thạo điều khiển xe. Không những là thi đỗ để có bằng lái xe b1,b2 mà bạn còn hoàn toàn tự tin khi lái xe tham gia giao thông Sviet cam kết với học viên 3 điều sau:

  1. -  Sviet có 10 sân tập quanh Hà Nội. Đảm bảo bạn có thể học tại sân tập gần nhà mình nhất.
  2. - Số lượng buổi học đạt chuẩn quy định nhà  nước. Các bạn có thể học đến khi đi thành thạo. Ngoài gian thời gian học bạn có thể sắp xếp chủ động để không ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của bạn
  3. - Việc học lái xe tại Sviet cam kết không phát sinh chi phí. Học 1 thầy/ 1 trò. Sau khóa học bạn sẽ được tham gia lái dã ngoại tham gia giao thông cùng các thầy.
  4.  

Từ những cam kết và đánh giá học viên trong thực tế cho thấy Trung tâm đào tạo lái xe Sviet là trung tâm đào tạo lái xe uy tín - chất lượng tại Hà Nội

 

  • Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng của Sviet - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Đường dây nóng: 0989.571.542 - 0965.781.654 (  24/7)
  • Địa Chỉ: số 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội